Ban Kinh tế - Ngân sách thẩm tra Nghị quyết quyết định chủ trương chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác

Lượt xem:
Đọc bài viết
Ngày 24/4/2024, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh tổ chức hội nghị thẩm tra dự thảo Nghị quyết quyết định chủ trương chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác. Đồng chí Nguyễn Thế Toản, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh chủ trì buổi làm việc.

Quang cảnh buổi thẩm tra

Qua thẩm tra cho thấy, 07 dự án có nhu cầu chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác cơ bản phù hợp với nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; phù hợp với Quy hoạch tỉnh Bắc Giang thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 219/QĐ-TTg ngày 17/02/2022; phù hợp với quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030, kế hoạch sử dụng đất của các huyện và quy hoạch ngành liên quan. Các dự án đã được phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường hoặc nhà đầu tư đã lập báo cáo đánh giá sơ bộ tác động môi trường theo quy định. Ban Kinh tế - Ngân sách nhất trí chủ trương chuyển chủ mục đích sử dụng 27,26 ha rừng sang mục đích khác để thực hiện 07 dự án gồm: Đầu tư tuyến đường kết nối từ ĐT.295 đến QL.37, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang (bổ sung) 0,5 ha; Khu dân cư bản Quỳnh Lâu xã Tam Tiến 0,46 ha; Xây dựng đường nối tỉnh lộ 294 đi đường tỉnh 292, huyện Yên Thế (bổ sung) 0,15; Khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường (đất san lấp) tại khu vực Tam Đoan, thôn Đồng Quần, xã Vô Tranh, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang 7,66; Khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường (đất san lấp) vực Đèo Hối, thôn Dăm, thôn Giáp Xá, xã Vũ Xá, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang 14,90; Đường từ TL398B (đoạn Liên Chung) đi thành phố Bắc Giang, huyện Tân Yên 1,48 ha; Xây dựng nhà máy sản xuất viên nén gỗ xuất khẩu Xã Lệ Viễn, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang 2,11 ha.

Kết thúc buổi thẩm tra, Ban Kinh tế - Ngân sách đề nghị UBND tỉnh tiếp thu các ý kiến tham gia của các thành viên Ban; hoàn chỉnh hồ sơ dự thảo Nghị quyết gửi về Thường trực HĐND tỉnh để gửi đại biểu HĐND tỉnh tại Kỳ họp thứ 16 (kỳ họp chuyên đề) theo quy định./.

Vũ Tấn Cường