Hội nghị triển khai kế hoạch cao điểm giải tỏa, duy trì, chống tài lấn chiếm hành lang an toàn giao thông

Lượt xem:
Đọc bài viết

Sáng ngày 07 tháng 7 năm 2023. UBND thị trấn Thắng tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch đợt cao điểm về thực hiện công tác giải tỏa, duy trì, chống tái lấn chiếm hành lang ATGT trên địa bàn thị trấn năm 2023. Về dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Trung tâm Quản lý trật tự xây dựng và môi trường huyện, về thị trấn có các đồng chí thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, các ngành đoàn thể, các đồng chí Bí thư chi bộ, Tổ dân phố trên địa bàn.

Thực hiện Kế hoạch số 11/KH-UBND ngày 16/01/2023 của UBND huyện Hiệp Hòa về thực hiện công tác giải tỏa, duy trì, chống tái lấn chiếm hành lang ATGT trên địa bàn huyện Hiệp Hòa năm 2023; Hướng dẫn số 1849/UBND-VHTT ngày 29/6/2023 của UBND huyện và việc lắp đạt biển quảng cáo của các tổ chức, doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn. Kết luận của Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Khanh tại hội nghị sơ kết công tác giải tỏa, duy trì, chống tái lấn chiếm hành lang an toàn giao thông năm 2023.

UBND thị trấn xây dựng Kế hoạch số 63/KH-UBND ngày 05/7/2023 triển khai thực hiện đợt cao điểm công tác giải tỏa, duy trì, chống tái lấn chiếm hành lang an toàn giao thông năm 2023 và các Quyết định kiện toàn ban an toàn giao thông, tổ xử lý vi phạm, tổ tuyên truyền về giải tỏa vi phạm an toàn giao thông trên địa bàn thị trấn Thắng. Xác định đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng để chỉnh trang đô thị, quản lý trật tự đô thi, xây dựng tiêu chuẩn để huyện phấn đấu cộng nhận đạt chuẩn độ thị vào 2025. Qua đây nhằm mục đích tuyên truyền ý thức và nhận thức của Nhân dân thị trấn góp phần về việc xây dựng đô thị, tạo dựng một đô thị "Sáng, Xanh, Sạch, Đẹp, an toàn”.

Kế hoạch đợt cao điểm này là giải phóng tuyến: Đường 19/5, đường Quang Trung, đường Trường Chinh, đường Thanh Niên, khu vực cổng UBND huyện, đường vào nhà liên cơ quan, đường vào khu đô thị mới phía Nam, đường Nguyễn Văn Cừ, khu vực Trung tâm Tượng Đài, Trung tâm chợ huyện, Cổng công ty may KD Sport, phố Quả Lu, khu vực cổng chợ Thắng, khu vực ngã tư Cống Ba mô..

Thời gian triển khai thực hiện: Trước ngày 05/7/2023 tổ chức kiện toàn tổ công tác do lãnh đạo UBND thị trấn, xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ cho các thành viên tổ công tác xử lý, tổ tuyên truyền.

Từ ngày 06/7 đến ngày 16/7/2023 tổ chức họp triển khai kế hoạch, họp các hộ dân trên một số tuyến đường thông báo chủ trương giải tỏa, duy trì, chống tái lấn chiếm hành lang vỉa hè trên địa bàn. Tuyên truyền các hộ dân tự giác tháo dỡ những công trình vi phạm hành lang giao thông, bán hàng dong, đậu đỗ xe, biển quảng cáo,..

Từ ngày 17/7/2023 đến ngày 30/7/2023 tổ chức lực lượng phối hợp ra quân giải tỏa hành lang an toàn giao thông, lập lại trật tự, chống tái lấn chiếm vi phạm, khi triển khai xong tổ chức lực lượng duy trì thường xuyên, liên tục.

Sau khi giải tỏa thị trấn phân công lực lượng, các đoàn thể, các tổ dân phố duy trì chống tái lấn chiếm vi phạm, một số tuyên đường sẽ được UBND huyện đầu tư nâng cấp, cải tạo như đường tỉnh 288, đường tỉnh 296 và chọn xây dựng một tuyến đường phố Văn minh, để hoàn thành nhiệm vụ này thị trấn rất mong được các tổ chức, đơn vị và Nhân dân địa phương phối hợp, tạo điều kiện ủng cao, để góp phần xây dựng thị trấn Thắng ngày càng văn minh, hiện đại.

Về dự các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, trung tâm quản lý trật tự xây dựng phát biểu ý kiến đánh giá nhiệm vụ và giao nhiệm vụ cho UBND thị trấn cần tập trung cao lực lượng tuyên truyền, giải thích và xử lý các trường hợp vi phạm, để tạo bộ mặt đô thị Sáng, xanh, sạch, đẹp!

Một số hình ảnh:

Nguồn tin: Công chức Địa chính -XD và đô thị thị trấn.

Đa chức năng Đa chức năng

Tổng số trong tuần: 88
Tổng số truy cập: 61,234